Cách ăn dặm theo các bà Nhật luôn là một trong những vấn đề được các bà mẹ quan tâm và tìm hiểu. Gia đoạn 6 tháng tuổi là giai đoạn bắt đầu ăn dặm nên các bà mẹ cần đặc biệt chú ý cho bé ăn dặm sao cho đúng và hiệu quả. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách làm thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi theo các bà mẹ Nhật Bản nhé.

1. Cà rốt nghiền

Nguyên liệu thực hiện:

Các mẹ cần chuẩn bị cà rốt tươi luộc chín sau đó nghiền mịn khoảng 2 thìa cà phê; cháo trắng.

Thực hiện món ăn:

Các bà mẹ nấu cháo trắng sau đó bỏ cà rốt đã nghiền lên trên rồi cho bé ăn. Có thể trộn đều 2 thứ với nhau rồi cho bé ăn hoặc ăn 1 thìa cháo trắng trước, rồi lại ăn tiếp 1 thìa cà rốt nghiền.

Cà rốt nghiền

2. Cháo ngô ngọt

Một trong những thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi mà các mẹ không nên bỏ qua đó là làm cháo ngô ngọt.

Cách thực hiện món cháo ngô ngọt:

Bạn chỉ cần đem gạo nấu thành cháo cùng với hạt ngô ngọt cho tới khi mềm, sau đó đem nghiền nhuyễn, chắt lấy phần cháo sệt, bỏ bã là được. Bạn cũng có thể nấu ngô hạt riêng rồi dùng máy xay, xay nhuyễn, lọc bã rồi trộn cùng cháo cũng được.

Cháo ngô ngọt

3. Cháo đậu cô ve

Làm cháo đậu cô ve cũng rất đơn giản. Đậu cô ve đem rửa sạch rồi trần qua nước sôi cho bớt mùi nồng. Tiếp theo đó luộc cho đến chín mềm và nghiền nhỏ.

Đậu cô ve nghiền đem trộn với cháo để cho bé ăn là một trong những thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi các bà mẹ không nên bỏ qua.

Cháo đậu cô ve

4. Cháo rau chân vịt

Rau chân vịt là một loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất mà các các bà mẹ Nhật rất thích dùng để nấu cháo ăn dặm cho bé yêu.

Hướng dẫn bạn nấu món cháo rau chân vịt:

bạn sử dụng  rau chân vịt rửa sạch, chỉ lấy phần lá rồi đem luộc cho đến khi chín mềm. Rau này sẽ được nghiền nhỏ rồi trộn với cháo trắng. Món cháo rau chân vịt này cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

5. Súp khoai tây sữa

Một thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nữa mà các mệ không nên bỏ qua đó là súp khoai tây sữa. Khoai tây (⅛ củ) luộc chín thì cho sữa đã pha vào.

Tiếp tục đun cho đến khi khoai tây mềm nhừ rồi cuối cùng nghiền mịn thành súp. Súp khoai tây sữa là một món ăn dễ tiêu, thơm ngon và dễ ăn dành cho bé.

Súp khoai tây sữa 

6. Súp sữa bí đỏ

Cách làm súp sữa bí đỏ cũng tương tự như súp khoai tây sữa. Bí đỏ đem gọt vỏ, cắt miếng rồi đun chín khoảng 5 phút. Tiếp tục cho ½ cốc sữa bột đã pha sẵn vào đun lửa nhỏ cho tới khi mềm nhừ thì đem nghiền nhỏ. Các bà mẹ chú ý nên chọn  bí đỏ màu sậm vì nó sẽ nhiều vitamin A hơn quả bí đỏ màu tươi.

Súp sữa bí đỏ

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi kiểu Nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ, khoa học mà các bà mẹ nên áp dụng. Hãy chăm sóc cho con yêu của mình một cách tốt nhất qua chính những món ăn dặm đơn giản và dễ làm này.

Học các bà mẹ Nhật làm thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi
5 (100%) 1 vote

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *